banner

Khắc phục lỗi bếp từ không nhận nồi

Đăng ngày: 31 Tháng Năm 2018 3:33 CH

Bạn là người mới sử dụng hay vừa sở hữu một bộ xoong nồi nhưng khi dùng cho bếp từ thì bếp báo lỗi và không nhận, vậy nguyên nhân do đâu ? Bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà nhé. 

bếp từ không nhận nồi

Những nguyên nhân khiến bếp từ không nhận nồi

- Để biết được nguyên nhân tại sao chiếc bếp từ lại không nhận diện được xoong nồi thì bạn cần tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của nó để có cái nhìn rõ hơn.

+ Bếp từ hoạt động theo nguyên lí cảm ứng từ, khi khởi động bếp thì nguồn điện sẽ chạy qua bộ phận mâm từ, các từ trường trong cuộn dây đồng hoạt động biến thiên mạnh mẽ sẽ sinh ra dòng điện fulco và nhất định phải kết hợp với một cuộn dây thứ cấp khác mới có thể sinh nhiệt để nấu chín thức ăn., cuộn dây thứ cấp này chính là đáy nồi và chỉ có đáy nồi nhiễm từ hoặc đáy nồi bằng inox đặt trên bếp thì mới hoạt động.

+ Đây cũng là lý do chính khiến bếp không nhận nồi, nếu người mới sử dụng bếp nếu không biết về nguyên lý hoạt động này sẽ rất dễ lầm tưởng rằng bếp bị lỗi.

- Đặt xoong nồi không đúng vị trí nấu: Nếu chiếc bếp của bạn vẫn hoạt động bình thường nhưng vẫn không nhận xoong nồi thì bạn hãy quan sát xem vị trí đặt đã chính xác hay chưa hoặc nghe âm thanh cảnh báo của bếp, vì thường đối với những chiếc bếp từ chính hãng sẽ đưa ra những cảnh báo bằng âm thanh nếu xoong nồi bị đặt sai vị trí. 

+ Cách khắc phục: Bạn chỉ cần điều chỉnh lại chiếc nồi sao cho đúng vị trí là được

đĩa từ dành cho bếp từ

- Trong trường hợp bạn sử dụng xoong nồi không thích hợp cho bếp từ thì có thể thay thế bằng những thiết bị nấu chuyên dụng hoặc mua thêm chiếc đĩa từ nếu như vẫn muốn sử dụng lại thiết bị cũ.

- Đáy nồi bị biến dạng, cong vênh không bằng phẳng: Lưu ý khi sử dụng bếp từ bằng những chiếc xoong nồi chuyên dụng nhưng bếp vẫn báo lỗi thì có 2 nguyên nhân nhân khiến bếp từ vẫn báo lỗi E0-  đó là đáy nồi không bằng phẳng hoặc bo mạch cảm biến của bếp đã bị hỏng

+ Cách khắc phục: Nếu chiếc nồi không còn sử dụng được thì bạn nên thay thế ngay, còn những lỗi liên quan quan đến mạch điện thì bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa để khắc phục.

Những loại xoong nồi dành cho bếp từ 

Xoong nồi dành cho bếp từ

- Nồi có đáy nhiễm từ: Những loại xoong nồi có đáy nhiễn từ là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và cách đơn giản để nhất để kiểm tra nồi có dành cho bếp từ hay không, bạn chỉ cần lật đáy nồi lên sẽ thấy dòng chữ Induction hoặc ký hiệu từ trường là có thể dùng được, hoặc nếu chiếc nồi không có các ký hiệu đó thì bạn hãy dùng nam châm, nếu nam châm dính chặt vào đáy nồi là nồi đó có thể sử dụng được trên bếp từ

- Chất liệu inox: Đây là chất liệu được người nội trợ lựa chọn hàng đầu đi đồng bộ với bếp từ. Chất liệu inox có tính thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, chống bám dính và đặc biệt là tiết kiệm thời gian đun nấu.

- Thép hoặc gang tráng men: Chất liệu này rất thích hợp để sử dụng trên bếp từ bởi chúng rất dễ rửa sạch và không phản ứng với các thức ăn có chứa axit. Bên cạnh đó, chất liệu tráng men khá đẹp mắt, tăng tính thẩm mỹ cho cả không gian bếp cũng như món ăn khi chế biến.

- Ngoài những chất liệu trên, nếu bạn sử dụng đĩa từ thì cần lưu ý là nên hạn chế bởi nếu bạn mua phải loại bếp từ bị mát điện, kém chất lượng sẽ dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng, hãy sở hữu cho mình chiếc bếp có chất lượng tốt hay những thương hiệu nổi tiếng hiện có trên thị trường. 

Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu khiến chiếc bếp từ của gia đình không nhận xoong nồi, ngoài những nguyên nhân trên nếu chiếc bếp vẫn không nhận thì hãy gọi điện đến trung tâm sửa chữa gần nhất để được hỗ trợ. Hoặc gọi điện theo số Hotline: 028.73006222 để nhận được sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật. 

 

Nguồn: https://bepbosch.com.vn/nguyen-nhan-bep-tu-khong-nhan-noi.html

CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC