banner

Đồ dùng gia đình

Links hữu ích

Cách đơn giản để biết tủ lạnh có bị mất điện khi bạn vắng nhà.

Đăng ngày: 25 Tháng Tư 2017 3:18 CH

Khi đi đâu đó vài ngày không có người ở nhà, hãy sử dụng cách đơn giản này để biết tủ lạnh có bị mất điện khi bạn vắng nhà.

Tại sao cần phải biết tủ lạnh có bị mất điện khi đi vắng vài ngày không? Bởi vì thỉnh thoảng khi chúng ta đi vắng, nhà sẽ bị mất điện mà chúng ta không hề biết. Việc mất điện có thể khiến thực phẩm bị rã đông và hư hỏng, sau đó lại đóng đông như thường.

 

Cách đơn giản để biết tủ lạnh có bị mất điện khi bạn vắng nhà.

Để biết nhà có từng bị mất điện, Bright Side gợi ý cách vô cùng đơn giản: đổ một cốc nước đầy và cất vào ngăn đá tủ lạnh. Khi nước đã đóng đá, cho một đồng xu lên trên.

Nếu bạn trở về nhà sau một kỳ nghỉ dài, bạn phát hiện ra đồng xu đã rơi xuống đáy cốc, hãy bỏ thực phẩm trong tủ đi ngay. Điều đó có nghĩa là điện đã mất đủ lâu khiến cốc nước bị tan chảy, sau đó có điện trở lại, nước đã tái đông lại.

Nếu đồng xu vẫn còn ở trên cùng của cốc nước, chứng tỏ tủ lạnh không bị mất điện và thực phẩm vẫn rất tốt.

Nếu đồng xu ở lưng chừng cốc nước, có nghĩa là tủ chỉ mất điện một thời gian ngắn, và nhìn chung, các loại thực phẩm đông lạnh vẫn còn tươi ngon.

Nếu không có đồng xu, bạn có thể thay bằng một mẩu đá nhỏ.

Nguồn: Hoàng Anh (http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/noi-tro/ly-do-nen-cho-dong-xu-vao-tu-lanh-khi-vang-nha-vai-ngay-3497998.html)

CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC