banner

Chi tiết Chương trình học ngành Cao đẳng Điều Dưỡng Tp Hồ Chí Minh

Đăng ngày: 08 Tháng Năm 2018 9:29 SA

Đối với các thí sinh lựa chọn ngành điều dưỡng thì có lẽ điều quan tâm nhất đó là Chương trình học chi tiết Cao Đằng Điều Dưỡng Tp Hồ Chí Minh. Đó cũng là những thông tin mà mỗi tân sinh viên tương lại nên nắm được để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, gạt bỏ hết những bỡ ngỡ ban đầu để có một quá trình học tập tốt nhất.

Chi tiết chương trình học cao đẳng điều dưỡng Tp Hồ Chí Minh gồm những gì?1

Chi tiết chương trình học cao đẳng điều dưỡng Tp Hồ Chí Minh gồm những gì?

1. Tổng quan chương trình học Cao đẳng Điều Dưỡng

Ngành điều dưỡng là ngành học được nhiều học sinh ưa thích bởi quá trình học không quá nhiều kiến thức chuyên sâu, sau khi ra trường có cơ hội việc làm rộng mở. Quá trình đào tạo điều dưỡng viên kéo dài trong 3 năm đối với hệ cao đẳng và 4 năm đối với hệ đại học.

Bạn sẽ được tham gia học tập với những bộ môn bắt buộc chuyên môn, kiến thức cơ sở ngành, kiến thức căn bản. Ngoài ra việc thực tập cũng cần được chú trọng nhằm nắm vững được tay nghề chuyên môn khi thực hành sau khi ra trường. Trang bị nền tảng kiến thức về xã hội, khoa học và sức khỏe cùng với nghiệp vụ của nghề điều dưỡng. Quan trọng nhất đó là khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình và kỹ thuật điều dưỡng cơ bản. Một số biện pháp cơ bản duy trì nâng cao sức khỏe tốt nhất.

Một số kiến thức bắt buộc thuộc ngành điều dưỡng quốc tế quy định: Điều Dưỡng cơ sở sức khỏe, dược lý điều dưỡng, pháp luật y tế, giáo dục sức khỏe, chăm sóc sức khỏe người bệnh, cấp cứu cơ bản, chăm sóc người cao tuổi, trẻ nhỏ và bệnh nhân…

Chương trình học cao đẳng điều dưỡng kéo dài trong 36 tháng1

Chương trình học Cao Đẳng Điều Dưỡng kéo dài trong 36 tháng

2. Chương trình học chi tiết Cao đẳng Điều Dưỡng Tp Hồ Chí Minh

Chương trình học Cao Đẳng Điều Dưỡng Tp HCM kéo dài trong 3 năm học. Suốt thời gian theo học bạn sẽ được thực hành thực tế xen lẫn với lý thuyết giảng dạy để có được kết quả tốt nhất. Thời gian học tập phân bổ môn học cần khoa học và phù hợp với mức độ tiếp thu của sinh viên để đạt kết quả tốt nhất. Bạn có thể tham khảo quá trình giảng dạy phân bổ của trường Cao Đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch để có cái nhìn chi tiết về cả quá trình này nhé!

Năm thứ nhất: Thời gian này nhà trường muốn sinh viên vừa học tập lại vừa hòa nhập, có thời gian để thích nghi với một môi trường giáo dục mới khác với trường THPT.

Các bộ môn sinh viên cần hoàn thành trong năm nhất bao gồm khối kiến thức đại cương: tư tưởng Hồ Chí Minh, triết học, tin học, sinh học và di truyền, anh văn, giáo dục thể chất, an ninh quốc phòng.

Trong học kỳ 2 năm nhất các em sinh viên sẽ được học các khối kiến thức cơ sở ngành: giải phẫu sinh lý, hóa sinh, điều dưỡng cơ sở, dinh dưỡng tiết chế, dịch tễ và các bệnh truyền nhiễm, pháp luật tổ chức y tế, giáo dục và sức khỏe, y học cổ truyền.

Năm thứ 2: Bước sang năm thứ 2 chương trình học Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM sẽ nặng nề hơn bởi quá trình này các sinh viên sẽ được làm quen với thực hành và lý thuyết của các môn học chuyên ngành.

Năm thứ 3:  Bước sang năm thứ 3 các bộ môn chưa hoàn thành sẽ cần hoàn thành nốt bao gồm kiến thức bổ trợ ngành và quá trình thực tập tốt nghiệp tại các bệnh viện hoặc phòng khám. Có thể nói năm thứ 3 là quan trọng nhất – bởi quá trình này gần như chỉ có trực tiếp làm việc thực tế, tay nghề của bạn ra sao phụ thuộc 80% quá trình này quyết định.

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch địa chỉ đào tạo chất lượng cao, uy tín hơn 10 năm1

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch địa chỉ đào tạo chất lượng cao, uy tín hơn 10 năm

Hy vọng với những thông tin Chương trình học chi tiết Cao đẳng Điều Dưỡng Tp Hồ Chí Minh sẽ giúp các tân sinh viên tương lai có sự chuẩn bị tốt nhất về tư tưởng để có một quá trình học tốt nhất. Hoặc nếu bạn vẫn cần thêm thông tin về quá trình theo học hãy liên hệ theo đường dây nóng của trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch để được giải đáp nhé!

 

>> Cách học bảng cửu chương 

>> cách tính diện tích hình tròn

>> các công thức tính lượng giác 

Báo giáo dục

CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC