banner

CHÚ Ý: Những điều cần biết trước khi theo học Cao Đẳng Điều Dưỡng

Đăng ngày: 26 Tháng Tư 2018 11:29 SA

Điều dưỡng viên – 1 trong những ngành nghề chăm sóc y tế tổng hợp được nhiều bạn trẻ chọn lựa là con đường nghề nghiệp tương lai của mình. tuy nhiên các bạn cần CHÚ Ý: Những điều cần biết trước khi theo học Cao Đẳng Điều Dưỡng để có kết quả tốt nhất

Học điều dưỡng và những điều cần biết1

Học Cao Đẳng điều dưỡng và những điều cần biết

1. Học điều dưỡng cần những tiêu chuẩn gì?

Để trở thành một điều dưỡng viên bạn cần phải trải qua khóa học Điều Dưỡng tại trường cao đẳng hoặc trung cấp. Điều kiện xét tuyển đầu vào trong thời điểm hiện tại cũng dễ dàng hơn so với trước đây. Không cần phải trải qua kỳ thi cam go áp lực về điểm số hay lo lắng về học bạ của mình không được đẹp – bạn hoàn toàn có thể trở thành điều dưỡng viên chỉ với tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Đa phần các trường xét tuyển theo quy chế xét duyệt hồ sơ – theo quy chế tuyển sinh tự chủ do bộ giáo dục ban hành năm 2017. Bạn nên tìm hiểu kỹ xem các trường cần hồ sơ như thế nào và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và nộp đúng thời gian tuyển sinh.

Điều kiện xét tuyển cao đẳng điều dưỡng là bạn phải tốt nghiệp THPT1

Điều kiện xét tuyển cao đẳng điều dưỡng là bạn phải tốt nghiệp THPT

2. Học cao đẳng điều dưỡng bao gồm những gì?

Ngành Điều Dưỡng bao gồm nhiều kiến thức tổng hợp các chuyên khoa nội, khoa ngoại, nha khoa… Bởi đây là công việc trợ giúp theo dõi sát tình hình bệnh nhân, giúp đỡ chăm sóc bệnh nhân, phân chia thuốc mỗi ngày, chăm sóc người bệnh, báo cáo tình hình bệnh nhân tới bác sĩ chuyên khoa.

Bởi lượng kiến thức tổng hợp như vậy khi bạn theo học Cao Đẳng điều dưỡng cần phải thực sự chú trọng thực hành và nắm chắc lý thuyết bài bản. Trong 3 năm học bạn sẽ được theo học các môn chuyên ngành, hướng dẫn thực hành trực tiếp cho bệnh nhân tại các phòng khám chuyên khoa, các bệnh viện công hoặc tư nhân…

Ngoài những lý thuyết và thực hành cần có thì điều dưỡng viên cần học được kỹ năng giao tiếp – vận dụng trong quá trình chăm sóc, an ủi người bệnh, giúp người bệnh phấn khởi tinh thần tốt giúp ích cho việc điều trị nhanh chóng hơn. Kỹ năng lập kế hoạch công việc và báo cáo chi tiết công việc cho cấp trên trong quá trình theo học Khóa học cao đẳng điều dưỡng .

Học điều dưỡng viên - gồm rất nhiều kiến thức tổng hợp1

Học điều dưỡng viên – gồm rất nhiều kiến thức tổng hợp

3. Sau khi tham gia khóa học Cao Đẳng Điều Dưỡng bạn sẽ làm gì?

Thời buổi dân số đang già hóa và lượng bệnh nhân ngày một gia tăng do sự thay đổi môi trường sống ngày một xấu đi. Chính vì thế không chỉ nhu cầu về bác sĩ gia tăng mà lượng điều dưỡng viên cũng cần ngày một nhiều hơn. từ các bệnh viện lớn cho tới các phòng khám tư nhân đều có sự xuất hiện của các điều dưỡng viên. Ngày nay sau quá trình kết thúc Khóa học Cao Đẳng Điều Dưỡng bạn có thể lựa chọn những cơ sở chuyên cung cấp nhân viên chăm sóc sức khỏe tại nhà – làm việc theo giờ chăm sóc bệnh nhân điều trị tại nhà.

Học cao đẳng điều dưỡng - cơ hội việc làm mở rộng 1

Học cao đẳng điều dưỡng – cơ hội việc làm mở rộng 

Học điều dưỡng là sự lựa chọn nghề nghiệp với nhiều cơ hội rộng mở dành cho các bạn học sinh cuối cấp lớp 12. Nếu bạn đã quyết định thì bạn có thể tham khảo tìm hiểu về trường Cao Đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch – ngôi trường với bề dày truyền thống hơn 10 năm giảng dạy. Với sự đầu tư về trang thiết bị vật chất hiện đại cũng như trình độ giáo viên giỏi từ thạch sĩ trở lên – ngôi trường này trở thành sự lựa chọn số 1 hiện nay dành có các tân sinh viên tương lai. Hãy liên hệ ngay theo đường dây nóng của trường để nhận được sự tư vấn liên quan đến kỳ xét tuyển cao đẳng năm 2018 nhé!

 

CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC