banner

Tra cứu thông tin BHXH, BHYT trên Baohiemxahoi.gov.vn cực đơn giản

Đăng ngày: 04 Tháng Sáu 2018 2:30 CH

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra và tra cứu thông tin Bảo Hiểm Xã Hội qua mạng, Bảo hiểm Y tế trực tuyến trên trang baohiemxahoi.gov.vn. Bạn có thể tra cứu mã số BHXH, BHYT, thông tin đóng bảo hiểm, quá trình đóng bảo hiểm, kết quả thời gian đóng BHXH, mã hộ gia đình Chi tiết tại đây.

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra và tra cứu thông tin Bảo Hiểm Xã Hội qua mạng, Bảo hiểm Y tế trực tuyến trên trang baohiemxahoi.gov.vn. Bạn có thể tra cứu mã số BHXH, BHYT, thông tin đóng bảo hiểm, quá trình đóng bảo hiểm, kết quả thời gian đóng BHXH, mã hộ gia đình Chi tiết tại đây.

Hướng dẫn tra cứu thông tin BHXH, BHYT trên Baohiemxahoi.gov.vn

Đóng Bảo hiểm Xã Hội (BHXH), Bảo hiểm Y Tế là quyền lợi của mỗi người dân, tuy nhiên nhiều người khi tham gia đóng thì không biết khi mình tham gia thì các doanh nghiệp hay các công ty bảo hiểm có thực sự đóng cho mình hay không, hoặc muốn biết thông tin về quá trình đóng BHXH, BHYT hay thời gian đóng BHXH, BHYT của mình như thế nào.

Hiện Tại BHXH Việt Nam đã bổ sung thêm 1 tính năng mới cực kỳ tiện ích cho người tham gia BHXH, BHYT giúp người tham gia có thể theo dõi hoặc biết tất cả các thông tin liên quan tới tài khoản BHXH của mình như: Thời gian đóng BHXH được bao lâu rồi hay thời gian đóng BHXH từ khi nào, mức lương đóng BHXH là bao nhiêu, ....tất cả đều được hướng dẫn chi tiết tại đây.

1. Hướng dẫn tra cứu Mã số BHXH qua mạng trên trang baohiemxahoi.gov.vn

  • Bước 1: Truy cập vào website Cổng thông tin của Bảo hiểm xã hội Việt Nam: https://baohiemxahoi.gov.vn/  
  • Bước 2: Sau khi vào website baohiemxahoi.gov.vn BHXH bạn kéo xuống và click vào Mục Tra cứu trực tuyến như hình dưới đây

Hướng dẫn tra cứu Mã số BHXH qua mạng trên trang baohiemxahoi.gov.vn

Sau đó sẽ xuất hiện 1 giao diện mới trên trang BHXH bạn sẽ click vào mục Tra cứu mã số BHXH

Giao diện tra cứu mã BHXH trực tuyến

Tại giao diện tra cứu mã BHXH trực tuyến này bạn sẽ điền đầy đủ các thông tin yêu cầu bao gồm:

- Tỉnh / Thành Phố

- Quận/ Huyện

- Phường / Xã

- Số CMND

- Họ và tên

- Ngày tháng năm sinh

- Mã số BHXH

- Nhập mã xác thực và nhấn vào tìm kiếm là sẽ xuất hiện các thông tin mã BHXH bạn cần ngay bên dưới

Hướng dẫn tra cứu Mã số BHXH qua mạng trên trang baohiemxahoi.gov.vn

Ngoài ra Bạn có thể tra cứu mã số BHXH trên Phần mềm EFY-eBHXH 

Đầu tiên: Đăng nhập vào phần mềm EFY-eBHXH => chọn menu Kê khai => Chọn thủ tục cần khai báo => Chọn lập tờ khai

Sau đó: Nhập thông tin cá nhân của người tham gia để thực hiện tra cứu mã số BHXH và kê khai phát sinh. Các thông tin bắt buộc bao gồm:

- Họ và tên người tham gia

- Ngày/tháng/năm sinh

- Giới tính

- Địa chỉ khai sinh: Tỉnh/TP - Quận/huyện - Xã/phường

=> Bấm Kiểm tra mã số

Và Phần mềm tự động load mã số tra cứu BHXH về được theo thông tin cá nhân của người tham gia

Chú ý: Nếu thông tin mã số BHXH của người tham gia bị nhập sai, phần mềm sẽ tự động cảnh báo để đơn vị kiểm tra lại.

Sau khi tra cứu mã số BHXH của người tham gia, đơn vị kê khai các thông tin còn thiếu để nộp hồ sơ phát sinh, hoặc bấm Ghi lại để cập nhật mã số BHXH vào dữ liệu quản lý của phần mềm.

2. Tra cứu cơ quan Bảo Hiểm Xã Hội trực tuyến

Tại giao diện trang web bạn chỉ cần lick vào Mục Tra cứu cơ quan bảo hiểm Xã hội bên phải website

Tra cứu cơ quan Bảo Hiểm Xã Hội trực tuyến

Sau đó bạn lựa chọn địa chỉ mình đóng BHXH trên giao diện VD bạn ở Hà Nội bạn chỉ cần lựa chọn vào Mục Bảo hiểm Xã Hội TP Hà Nội thì lúc này tất cả các cơ quan đóng BHXH sẽ hiện lên trên giao diện.

3. Tra cứu quá trình tham gia Bảo hiểm Xã Hội (BHXH) trực tuyến

Để tra cứu quá trình tham gia BHXH hay Thời gian đóng BHXH của bạn, bạn chỉ cần click chuột vào danh mục Tra cứu quá trình tham gia BHXH trên website bên phải màn hình.

Tra cứu quá trình tham gia Bảo hiểm Xã Hội (BHXH) trực tuyến

Từ giao diện Tra cứu quá trình tham gia BHXH này bạn cũng sẽ điền đầy đủ các thông tin cần thiết sau đó nhấn tìm kiếm khi đó bạn sẽ biết được thông tin mình cần Bao gồm thời gian bạn bắt đầu tham gia BHXH, Quá trình tham gia BHXH

4. Hướng dẫn tra cứu giá trị thẻ BHYT qua mạng trên trang baohiemxahoi.gov.vn

Để tra cứu Giá Trị thẻ BHYT trên trang baohiemxahoi.gov.vn Bạn click chọn tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT trên website bên phải giao diện.

Hướng dẫn tra cứu giá trị thẻ BHYT qua mạng trên trang baohiemxahoi.gov.vn

Sau đó bạn Nhập các thông tin tra cứu website yêu cầu bao gồm: Mã thẻ, Họ tên, ngày tháng năm sinh và Mã xác thực( mã capcha) Và click vào Nút Tra Cứu. Khi đó các thông tin bạn muốn tìm kiếm sẽ xuất hiện.

Ngoài ra trên trang web còn có các thông tin để bạn tra cứu như: Tra cứu đơn vị tham gia BHXH, Tra cứu điểm thu, Đại lý thu. Những thông tin thay đổi các tin tức liên quan tới việc đóng và tham gia BHXH, BHYT, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH, BHYT.bảo hiểm thất nghiệp...

Nếu trong quá trình tìm kiếm hay tra cứu thông tin bạn gặp phải khó khăn hoặc lỗi nào đó bạn có thể liên hệ trực tiếp tổng đài hỗ trợ trên website: baohiemxahoi.gov.vn

Hy vọng với bài viết Hướng dẫn tra cứu thông tin BHXH, BHYT trên baohiemxahoi.gov.vn  sẽ giúp các bạn dễ dàng trong việc tìm kiếm và tra cứu thông tin liên quan tới BHXH, BHYT.

Nếu thấy bài viết hay và hữu ích bạn có thể chia sẻ trên các mạng xã hội để nhiều người cùng nắm được thông tin nhé.

>> Báo giáo dục

Nguồn: Báo eva

CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC