banner

Các mẹo nhỏ giúp lắp đặt thiết bị camera hiệu quả

Đăng ngày: 25 Tháng Bảy 2016 3:38 CH

Bạn đang muốn lắp đặt camera, những bạn lại không biết làm thế nào để đạt được hiệu quả giám sát tốt nhất. Vậy hãy tìm hiểu một số mẹo để bạn lắp đặt camera hiệu quả nhé.

Hiện nay, nhiều người lựa chọn lắp đặt camera trong nhà như một giải pháp quản lý hữu ích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn và lắp  đặt camera giám sát hiệu quả. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, Chúng tôi sẽ  hướng dẫn cho các bạn một số mẹo để sử dụng camera hiệu quả nhất nhé.

Để chọn và lắp đặt camera hiệu quả nhất thì các bạn cần chú ý những điểm sau để có thể sử dụng hiệu quả nhất nhé!

1.Chọn camera phù hợp với vị trí bạn muốn lắp đặt.

Nói thì đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết chọn loại nào là phù hợp. Đây sẽ là một số gợi ý để bạn có thể phân biệt các loại và  chọn những loại phù hợp với từng vị trí.

Bạn muốn lắp đặt trong nhà, để có thể quan sát tổng quát nhất không gian bạn muốn  quan sát thì bạn nên chọn camera thân Dome (hình bán cầu), vì dòng camera này có góc quay tương đối rộng.

Camera ip wifi không dây hiện đại

Nếu bạn muốn lắp đặt quan sát sân vườn hay khu vực quan sát chi tiết như quầy thu ngân thì camera Thân là một trong những loại camera thích hợp nhất đấy nhé. Tuy góc quay không được rộng như camera Dome nhưng khả năng quan sát chi tiết thì dòng camera này được đánh giá cao hơn.

Nếu như bạn lắp đặt vị trị khó đi dây thì bạn có thể chọn các dòng camera Wifi không dây. Với dòng camera này bạn chỉ cần đặt trong môi trường có mạng wifi là được. Không cần đầu ghi hay dây kết nối lên rất tiện cho việc điều thao dỡ và di chuyểnnhững vị trí khác nữa nhé. 

2.Chọn camera phù hợp nhu cầu sử dụng.

Bạn sở hữu một chuỗi cửa hàng hay công ty chi nhánh, nhưng  chúng được đặt nhiều các địa điểm cách xa nhau. Để tiện cho việc giám sát cũng như quản lý  tốt nhất, bạn chọn dòng camera IP. Sử dụng kết nối trực tiếp thông qua internet nên việc bạn xây dựng hệ thống giám sát nội bộ trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, còn có thể đưa ra những chỉ thị trực tiếp hay tổ chức các cuộc trực tiếp thông qua mạng nội bộ này.

Camera giám sát nội bộ

Nếu bạn chỉ đơn thuần lắp đặt camera quan sát trong gia đình? Vậy thì bạn có thể chọn  các dòng camera analog. Ưu điểm của dòng này là chi phí thấp hơn so với các dòng camera IP nhưng tín hiệu đường truyền tương đối tốt. Vì kết nối thông qua cáp đồng trục từ camera đến đầu ghi nên bạn muốn quan sát hình ảnh từ xa thông qua di động thì bạn cần cài đặt phần mềm và đăng kí tên miền thì mới có thể sử dụng tính năng này.

Nếu bạn lắp đặt camera cho các dự án lớn, cần quan sát chi tiết, bao quát tốt nhất thì bạn nên chọn các dòng camera PTZ. Mặc dù đây là dòng camera được đánh giá cao về độ nét tính năng quan sát bao quá tốt. Thêm vào đó, lại có thêm ống kính cơ học cho phép bạn có thể zoom hình ảnh lên gấp nhiều lần mà không bị vỡ hình. Chi phí lắp đặt hệ thống camera này khá cao.

Đây là một số chú ý để bạn có thể chọn và sử dụng camera hiệu quả nhất nhé. Hãy luôn lưu ýnhững điều này để có thể chọn được sản phẩm tốt nhất.

CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC