banner

Thiết bị camera

Links hữu ích

Tìm hiểu về cách thức hoạt động của camera IP

Đăng ngày: 13 Tháng Mười Hai 2017 3:28 CH

Camera IP là loại camera quan sát có hình ảnh được số hóa, xử lý và mã hóa từ bên trong, sau đó truyền tải tín hiệu ảnh số qua một kết nối Ethernet về máy vi tính,điện thoại thông minh

Camera IP là loại camera quan sát có hình ảnh được số hóa, xử lý và mã hóa từ bên trong, sau đó truyền tải tín hiệu ảnh số qua một kết nối Ethernet về máy vi tính, cũng có thể là một thiết bị lưu trữ tín hiệu số như: Hệ thống NAS, hệ thống server hoặc đầu ghi hình IP….

Các camera IP (còn được gọi là "camera wifi") thường được lắp đặt camera giám sát cho hệ thống IP, một phiên bản số hóa và kết nối mạng của truyền hình kín ( CCTV ).Camera Ip là gì thì có thể hiểu đơn giản các camera IP kết nối trực tiếp với mạng internet có dây nối vào model hoặc sử dụng wifi truyền hình ảnh lên mạng internet qua một tên miền có 1 IP và tài khoản bảo mật riêng. Người sử dụng sẽ truy cập vào IP tên miền này thông qua máy tính, điện thoại có kết nối internet và xem trực tiếp hình ảnh từ camera. Camera IP được sử dụng phổ biến trong nhà, văn phòng, camera hành trình cho phương tiện giao thông , trường học, nhà trẻ và nơi công cộng.,..

 

Camera IP hoạt động như thế nào?

Các camera IP có thể sử dụng các đơn vị cơ bản, ngay cả các hệ thống an ninh đa kênh phức tạp với phần mềm tích hợp sẵn. Để hiểu cách hoạt động của các camera IP, người tiêu dùng nên xem xét các ứng dụng cho thiết bị, cũng như thu thập và giải quyết dữ liệu video.

Quá trình thu thập và truyền dữ liệu

Các camera IP kết nối với mạng thiết bị điện tử, có thể là mạng cục bộ (LAN) ở nhà, mạng diện rộng (WAN) tại văn phòng, hay Internet nói chung. Các camera IP có kết nối dây hoặc không dây, với tính năng linh hoạt và thuận tiện. Camera hoạt động tốt từ bất kỳ vị trí nào, miễn là thiết bị nằm trong phạm vi của mạng. Hầu hết các Camera  IP có một nguồn bộ nhớ chuyên dụng để lưu trữ dữ liệu video được chụp, nhưng nó có thể lưu trữ bộ nhớ bằng cách kết nối trực tiếp vào mạng hoặc trực tuyến web streaming qua Internet. IP camera chụp dữ liệu video kỹ thuật số như một máy quay video thông thường, và sau đó gửi nó đến các thiết bị khác trên một IP tên miền với tài khoản bảo mật riêng.

 

Độ phân giải dữ liệu video

Camera IP chụp dữ liệu ở một loạt các độ phân giải. Dữ liệu video độ nét cao (HD) có thể là megapixel, dưới dạng định dạng 720p hoặc 1080p.

 

Độ phân giải

Pixel ngang

Pixel dọc

Xếp hạng Megapixel

Mảng đồ họa video (VGA)

640

480

0,3

Mảng đồ họa đa phương tiện (WVGA)

752

480

0,4

720P

1280

720

0,9

1080P

Năm 1920

1080

2.0

 

Theo IPVM, cơ quan hàng đầu về thống kê giám sát bằng video, 54% các camera IP được sản xuất trong năm 2011 là HD, với các thương hiệu hàng đầu như Sony đã phát hành các model HD độc quyền vào năm đó.

Nén dữ liệu qua mạng

Độ phân giải video cao hơn cung cấp rõ ràng hơn cho người xem, nhưng với chi phí tăng băng thông. Thương mại đạt được bằng cách sử dụng một codec, một thiết bị điện tử để nén dữ liệu trước khi truyền để tiết kiệm băng thông và giải nén nó vào cuối của người nhận.

Yêu cầu kỹ thuật đối với 1 hệ thống camera IP

Dữ liệu video chiếm một băng thông đáng kể, vì vậy tốc độ kết nối Internet tốc độ cao là cần thiết đối với bất kỳ camera IP không dây có thể quan sát ban đêm hoặc thiết bị ghi tương tự. Bộ định tuyến có dây hoặc không dây phải cấu hình để chuyển tiếp cổng nếu cần chuyển dữ liệu ra khỏi mạng, ví dụ, qua Internet. Camera yêu cầu một địa chỉ IP tĩnh cho router và các thiết bị mạng khác để xác định và kết nối với nó. Trong trường hợp địa chỉ IP động thay đổi ngẫu nhiên mỗi lần máy ảnh được kết nối với mạng, một URL cố định thông qua Dịch vụ tên miền động (DDNS) phải được thiết lập.

Camera IP là gì

Các tính năng nâng cao của camera IP

Camera IP chống nước an toàn khi sử dụng ngoài trời. Việc ghi âm cho phép chuyển động mang lại sự lãng phí bộ nhớ ít nhất trên ổ cứng bởi vì Camera bắt đầu ghi dữ liệu chỉ khi thiết bị phát hiện chuyển động. Một mặt nạ có thể định hình có thể được thiết lập để di chuyển liên tục trong phạm vi của camera, để nó chỉ nhận được chuyển động bất ngờ. Sự xuất hiện chung của các camera IP hiện đại là kín đáo hơn; họ thường ngụy trang mình như đồng hồ, đầu đĩa DVD, và cả sách.

Lắp đặt camera IP ở đâu uy tín

Khi lắp đặt camera IP tại Hoàng Phát Camera quý khách có thể hoàn toàn yên tâm vì chúng tôi có chế độ bảo hành miễn phí lên đến 24 tháng. Hoàng Phát luôn được khách hàng tin tưởng bởi : 

  • Dịch vụ tư vấn khách hàng của chúng tôi luôn được đánh giá cao vì thái độ làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng, giúp cho việc tạo các hồ sơ lắp đặt được thuận lợi.
  • Chúng tôi tiến hành quan sát, khảo sát thực địa ở nơi mà khách hàng muốn lắp camera quan sát chống trộm để đưa ra phương án cụ thể, đúng đắn và tiết kiệm chi phí.
  • Khi đã có bản hệ thống chi tiết và rõ ràng, đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ ngay lập tức có mặt tại địa điểm cần lắp đặt và tiến hành làm việc. Chúng tôi cam kết đặt lợi ích của quý khách lên hàng đầu, giúp những người dân trong khu chung cư có thể an tâm, bảo vệ sự an toàn và tài sản của các gia đình.
  • Tất cả các sản phẩm camera IP tại các showroom của Hoàng Phát Camera đều là hàng chính hãng, chất lượng cao
  • Giá thành lắp đặt camera luôn luôn hợp lý hết mức có thể.
  •  

Để đăng ký lắp đặt camera IP tại Hà Nội và các showroom khách hàng chỉ cần gọi về hotline 0243 742 9999 - 098 888 8850 để được chuyên viên tư vấn miễn phí giải pháp bảo vệ tối ưu, nếu khách hàng đồng ý, chúng tôi sẽ cử nhân viên kỹ thuật nhanh chóng đến nhà để tiến hành lắp đặt hệ thống và bàn giao cho quý khách.

>>> Tham khảo các sản phẩm camera Ip chính hãng tại : https://hoangphatcamera.vn/Camera-IP-Wifi.html

 

CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC