banner

6 Điều cần lưu ý khi sử dụng máy hút mùi hiệu quả

Đăng ngày: 10 Tháng Tám 2017 3:26 CH

Máy hút mùi là thiết bị không thể thiếu trong không gian bếp của mỗi gia đình. Đặc biệt những gia đình sống trong các căn hộ chung cư. Để máy hút mùi nhà bếp có thể hoạt động đặt được công suất tốt nhất, bạn cần biết “6 Điều cần lưu ý khi sử dụng máy hút mùi hiệu quả”.

Máy hút mùi là thiết bị không thể thiếu trong không gian bếp của mỗi gia đình. Đặc biệt những gia đình sống trong các căn hộ chung cư. Để máy có thể hoạt động  đặt được công suất tốt nhất, bạn cần biết  “6 Điều cần lưu ý khi sử dụng máy hút mùi hiệu quả”.

Vệ sinh máy thường xuyên

Hầu hết người Việt Nam có thói quen sử dụng bếp nhiều,dùng dầu mỡ chiên xào nhiều, lại không thường xuyên vệ sinh thiết bị.

Nhưng để máy hút mùi có tuổi thọ dài, các bạn cần vệ sinh lưới lọc thường xuyên bằng cách ngâm với nước nóng có chất tẩy rửa mạnh, cọ sạch, sau đó lau khô.

Khoảng 2 tháng bạn nên vệ sinh lưới lọc 1 lần. Nên bảo dưỡng máy 12 tháng 1 lần cũng là cách để máy hoạt động tốt hơn. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp tăng tuổi thọ cho máy của nhà bạn.

6 Điều cần lưu ý khi sử dụng máy hút mùi hiệu quả

Sử dụng máy ở nhiều tốc độ khác nhau

Để tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ cho máy hơn hết bạn nên sử dụng đúng tốc độ của máy.

Đối với những món ăn không chứa dầu mỡ như các món luộc bạn chỉ cần để máy ở mức công suất thấp, với những món chứa nhiều dầu mỡ như : chiên, xào, rán hoặc những món nặng mùi như giả cầy thì bạn mới cần sử dụng máy hút mùi ở cấp độ cao.

Máy hút mùi cao cấp có nhiều mức công suất khác nhau do vậy tùy từng món ăn mà các bạn điều chỉnh công suất. Sử dụng máy ở nhiều tốc độ khác nhau là mẹo phát huy tối đa tác dụng của máy

 

6 Điều cần lưu ý khi sử dụng máy hút mùi hiệu quả

 

>>>>> Xem ngay 50+ mẫu máy hút mùi cao cấp nhập khẩu từ châu Âu với giá hấp dẫn chỉ có tại Eurocook

Cẩn thận khi nấu các món chiên, rán

Hầu hết những món chiên rán cần một lượng mỡ lớn, dầu mỡ rất dễ bắt lửa. Chính vì vậy, các bạn hết sức lưu ý khi nấu các món chiên, rán. Điều đặc biệt quan trọng là máy hút mùi phải được lắp đặt ở khoảng cách ngắn nhất 70 – 80cm từ đỉnh bếp đun.

>>>>>> Xem ngay:Khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp từ, bếp gas bao nhiêu là hợp lý?

Lưu ý khi lắp đặt máy hút mùi

 

 

Lắp đặt máy là công đoạn đầu tiên để có thể đưa máy vào sử dụng. Máy hút mùi nhập khẩu được lắp đặt đúng cách sẽ mang đến sự tiện dụng và thoải mái cho quá trình sử dụng sau này. Bạn cần lưu ý những điều sau:

+  Đo đạc và xác định vị trí lắp đặt sản phẩm trong gian bếp. Tùy vào không gian và loại máy hút mùi cao cấp  khác nhau mà có cách lắp đặt khác nhau. Nhà sản xuất sẽ cung cấp cho bạn một bản hướng dẫn lắp đặt cơ bản nhất.

+ Nên chuyển dòng điện phù hợp với dòng điện gia dụng của máy hút mùi.

+ Khi máy đã được lắp đặt, phải đảm bảo dây điện không tiếp xúc với những vật kim loại bén, nhọn.

+ Lắp đường ống thoát khí đoạn cuối cùng ra nhà ngoài phải lắp cút nối.

+ Chọn chế độ hút xả ra ngoài môi trường hoặc hút khử bằng hoạt tính

+ Tránh kết nối máy  với những ống dẫn dùng để thoát khói từ những nguồn năng lượng không điện như lò hơi, lò sưởi

6 Điều cần lưu ý khi sử dụng máy hút mùi hiệu quả

 

Tắt máy hút mùi sau 5 phút nấu nướng

Sau khi nấu nướng, các bạn nên để máy hoạt động thêm 5 phút, điều này sẽ giúp máy hút hết mùi của thực phẩm, không khí gian bếp trở nên trong lành hơn.

Bảo dưỡng máy

Các bạn cần giặt tấm lọc mỡ 2 tháng 1 lần; thay định kỳ 6 – 12 tháng 2 vỉ lọc than hoạt tính trong máy; bảo dưỡng máy 12 tháng/1 lần. Điều này sẽ giúp máy nhà bạn vẫn hoạt động tốt sau thời gian dài sử dụng.

>>>> Bài viết liên quan: 

Nên mua máy hút mùi của hãng nào tốt nhất hiện nay?

Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi đúng cách hiệu quả nhanh nhất

 

CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC