banner

Chia sẻ cách làm sạch vết cháy trên bề mặt bếp hồng ngoại cực hay

Đăng ngày: 05 Tháng Mười Hai 2017 9:48 SA

Bếp hồng ngoại trong quá trình sử dụng luôn bị dính phải các vết bẩn như dầu mỡ cũng như các vết cháy trên bề mặt bếp, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh làm sạch vết cháy trên bề mặt bếp hồng ngoại cực hay, tham khảo nhé

Bếp hồng ngoại trong quá trình sử dụng luôn bị dính phải các vết bẩn như dầu mỡ cũng như các vết cháy trên bề mặt bếp, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh làm sạch vết cháy trên bề mặt bếp hồng ngoại cực hay, tham khảo nhé

Hiện nay, có rất nhiều gia đình sử dụng loại sản phẩm này thế nhưng lại không hề biết cách vệ sinh bếp hồng ngoại đúng cách, chính vì thế dẫn đến tình trạng trầy xước mặt bếp, hư hỏng nhanh hơn. Vết cháy cứng đầu trên bếp phải làm sao để đánh bay nó đây, đừng lo, bepdongduong.vn sẽ hướng dẫn cho bạn ngay thôi.

Cách làm sạch vết cháy trên bếp hồng ngoại

Chuẩn bị

Để lau chùi vết cháy trên bếp hồng ngoại bạn cần chuẩn bị một số thứ sau: backing soda, chanh, nước rửa chén, nước ấm, khăn mềm và muỗng nhựa. Nến nhớ để mặt bếp nguội rồi mới bắt đầu tiến hành vệ sinh nhé, tuy nhiên đnừg để quá lâu bởi thời gian càng lâu vết bẩn càng khó lau chùi.

Các bước tiến hành

Bước đầu tiên, bạn phải dùng khăn mềm có giặt qua với nước ấm được hòa thêm vào một ít nước rửa chén, sau đó lau nhẹ nhàng qua bề mặt bếp, mục đích của việc này là để vết cháy mềm đi. Tiếp tục lau chùi nhẹ nhàng bụi bẩn ở bề mặt xung quanh, những mảnh vụn thức ăn, vết bẩn dễ thấy.

Bước thứ hai, lúc này vết cháy đã mềm bớt, cách làm sạch mặt bếp hồng ngoại lúc này đó là dùng muỗng nhựa cạo đi lớp cháy bên trên, nhớ làm thật nhẹ nhàng, thật từ từ để tránh trường hợp mặt kính bị xước xát nhé.

Sau khi lớp cháy trên mặt kính đã được cạo sạch sẽ, bây giờ chúng ta sẽ chuyển sang bước tiếp theo là trộn backing soda cùng với nước theo tỉ lệ 1:3 để tạo thành một hỗn hợp sền sệt rồi đổ nó lên vết bẩn và chờ trong khoảng 10 phút. Nếu như vết bẩn vẫn không thể sạch được, bạn có thể thay nước thường thành nước cốt chanh để trộn với backig soda để đạt hiệu quả cao hơn.

Cuối cùng, sau khi đã xong công việc, hãy dùng khăn mềm lau nhẹ lại bề mặt kính bằng nước ấm, cho tới khi thật sạch, đây chính là cách làm sạch vết cháy trên bếp hồng ngoại dễ dàng mà cực kì đơn giản cho các mẹ nội trợ học tập.

Vệ sinh bếp hồng ngoại như thế nào, với những vết bẩn cứng đầu thì phải làm sao giờ đây chẳng còn là khó khăn gì với các mẹ nữa phải không? Cách làm sạch bếp hồng ngoại mà chúng tôi đưa ra hi vọng sẽ giúp ích được cho mọi người. 

 XEM THÊM

>> Mua bếp hồng ngoại ở đâu uy tín và rẻ nhất khu vực Hà Nội?

>> Những lưu ý quan trọng khi quyết định chọn mua bếp hồng ngoại rẻ

Nguồn: https://bepdongduong.vn/

 

CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC