banner

Thiết bị nhà bếp

Links hữu ích

Lò vi sóng có an toàn không?

Đăng ngày: 14 Tháng Tư 2017 3:40 CH

một số người vẫn nghi ngờ rằng nấu ăn bằng lò vi sóng bằng cách nào đó làm cho thực phẩm kém lành mạnh hơn bằng cách bỏ các chất dinh dưỡng ra khỏi thực phẩm. Có nấu ăn với lò vi sóng làm điều đó? Lò vi sóng có an toàn không?

 

Hầu như mọi gia đình đều biết đến lò vi sóng. Sự tiện lợi mà nó cung cấp là không thể phủ nhận. Mặc dù sử dụng rộng rãi lò vi sóng và hồ sơ an toàn tuyệt vời của họ, một số người vẫn nghi ngờ rằng nấu ăn bằng lò vi sóng bằng cách nào đó làm cho thực phẩm kém lành mạnh hơn bằng cách bỏ các chất dinh dưỡng ra khỏi thực phẩm. Có nấu ăn với lò vi sóng làm điều đó? Lò vi sóng có an toàn không?

Là thực phẩm vi sóng lành mạnh

Cách lò vi sóng hoạt động

Hiểu được cách lò vi sóng làm việc có thể giúp làm rõ câu trả lời cho những câu hỏi phổ biến này. Lò vi sóng nấu thức ăn bằng sóng năng lượng tương tự như sóng vô tuyến nhưng ngắn hơn. Những sóng này được lựa chọn một cách đáng kể, chủ yếu ảnh hưởng đến nước và các phân tử không tương xứng về điện - một đầu tích điện dương và một điện tích âm khác. Các lò vi sóng làm cho các phân tử này rung và nhanh chóng tạo ra năng lượng nhiệt (nhiệt).

Lò vi sóng có giết chết chất dinh dưỡng không?

Một số chất dinh dưỡng bị phân hủy khi chúng tiếp xúc với nhiệt, cho dù đó là từ lò vi sóng hoặc lò nướng thường xuyên. Vitamin C có lẽ là ví dụ rõ ràng nhất. Nhưng do thời gian nấu vi sóng ngắn hơn, nấu ăn bằng lò vi sóng sẽ giúp bảo vệ vitamin C và các chất dinh dưỡng khác khi bị nung nóng.

Xa như rau đi, nấu ăn trong nước cướp chúng của một số giá trị dinh dưỡng của họ vì chất dinh dưỡng chảy ra ngoài vào nước nấu. Ví dụ, bông cải xanh đun sôi bị mất glucosinolate, hợp chất có chứa lưu huỳnh có thể giúp cho thực vật chống lại các đặc tính chống ung thư (cũng như hương vị mà nhiều người tìm thấy đặc biệt và một số thấy ghê tởm). Rau xông khói - thậm chí lò vi sóng hấp - tốt hơn? Trong một số khía cạnh, vâng. Ví dụ, bông cải xanh hấp cho glucosinolate nhiều hơn so với bông cải xanh xào hoặc chiên.

Phương pháp nấu ăn tốt nhất giữ lại các chất dinh dưỡng là thức ăn nấu nhanh, làm nóng thức ăn trong một khoảng thời gian ngắn nhất, và sử dụng ít chất lỏng nhất có thể. Lò vi sóng đáp ứng các tiêu chí đó. Sử dụng lò vi sóng với một lượng nhỏ nước về cơ bản sẽ hấp thức ăn từ trong ra ngoài. Nó giữ nhiều vitamin và khoáng chất hơn hầu hết các phương pháp nấu ăn khác và cho thấy thực phẩm vi sóng thực sự có thể được khỏe mạnh.

Nhưng chúng ta không để mất quá nhiều chi tiết. Rau, khá nhiều bất cứ cách nào bạn chuẩn bị chúng, là tốt cho bạn, và hầu hết chúng ta không ăn đủ của họ. Và lò vi sóng là tốt hay xấu? Lò vi sóng là một kỹ thuật tuyệt vời, một phép lạ thuận tiện - và đôi khi có lợi về mặt dinh dưỡng để khởi động.

Tham khảo thêm các thông tin về các dòng lò vi sóng Bosch an toàn tiện lợi nhất thế giới tại : https://bosch-home.com.vn/Lo-vi-song-Bosch.html

CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC