banner

Giải đáp lỗi không tìm thấy chữ ký số

Đăng ngày: 30 Tháng Mười 2017 10:42 SA

Giải đáp thắc mắc về lỗi "không tìm thấy chữ ký số" của doanh nghiệp

Chữ ký số vốn là một sản phẩm rất tiện lợi nhanh chóng cho các doanh nghiệp khi giao dịch qua mạng. Tuy nhiên, đôi lúc có người sẽ gặp phải lỗi "không tìm thấy chữ ký số", nguyên nhân do đâu? Khắc phục thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

 

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số là sản phẩm điện tử dùng trong giao dịch qua mạng, hiểu nôm na đó là một đoạn mã được mã hóa để ký số vào các văn bản, giao dịch online, giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí. tuy nhiên khi sử dụng chữ ký số sẽ gặp phải một lỗi rất khó chịu đó là "không tìm thấy chữ ký số"

Nguyên nhân là gì?

Có một số nguyên nhân chủ yếu như sau:

- Cắm sai USB Token (USB token không phải của công ty cần kê khai) hoặc Đăng nhập sai tài khoản

- Số serial USB Token trên trang kê khai thuế và trên Usb không khớp nhau (là do Usb Token mới được khởi tạo hoặc gia hạn lại, làm mới số serial mục đích phòng trường hợp bị người lạ biết mật khẩu).

- Drive của chữ ký số bị lỗi do dùng đã đủ lâu (tuy nhiên cái này hiếm)

Cách khắc phục:

- Một là rút Usb ra cắm lại để tránh tình lạng ổ cắm lỏng. Sau khi cắm mà hiện được giao diện lên là OK (Lấy ví dụ của Viettel).

- Nếu sau khi cắm mà giao diện bị che mờ, không click được thì để ý thân Usb, nếu là màu xanh thì không sao còn nếu là màu đỏ thì tức là USB đã hỏng. Liên hệ lại nhà cung cấp ngay (còn nếu vô phương cứu chữa thì đăng ký chữ ký số mới).

 

Giai đoạn hậu kiểm tra

Kiểm tra xong USB thì các bạn truy cập trang nhantokhai.gdt.gov.vn. Đăng nhập -> chọn mục TÀI KHOẢN -> chọn "Thay đổi thông tin" 

Sau đó chọn tiếp "Nhập lại số Serial" -> OK -> Giao diện sẽ hiện ra để bạn chọn serial đúng -> chọn theo thời hạn đúng của chữ ký số của công ty -> OK. Vậy là xong, tiếp tục công việc kê khai qua mạng như bình thường.

 

Kết Luận

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số tại Hà Nội như VIETTEL, FPT, VNPT,.. bạn có thể chọn cái tên mà bạn cảm thấy tin tưởng, nhưng tôi khuyên bạn nên chọn của Viettel, là doanh nghiệp của quân đội nên tác phong làm việc nhanh, chỉnh chu, chăm sóc khách hàng tốt. Sau bài viết này tôi chúc bạn sớm khắc phục được lỗi của chữ ký số nhé!

Nguồn: http://nhantokhai.com.vn/

 

CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC