banner

(GUIDE) Cách sử dụng chữ ký số Viettel

Đăng ngày: 03 Tháng Mười Một 2017 11:30 SA

Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng chữ ký số Viettel

Chữ ký số giờ đã là một công cụ không thể thiếu của các doanh nghiệp khi kê khai và giao dịch qua mạng. Hiện nay có dịch vụ chữ ký số của Viettel là chất lượng tốt nhất, cả sản phẩm lẫn phần chăm sóc khách hàng đều tốt. Vậy cách sử dụng chữ ký số Viettel như thế nào?

 

Tìm hiểu về chữ ký số

Chữ ký số là gì? Đó là một tập tin điện tử dùng để định danh cho văn bản trên máy tính nhằm hỗ trợ việc xác nhận danh tính người kê khai. Vậy cách cài đặt nó như thế nào? Ở đây tôi sẽ lấy ví dụ của Viettel.

Đăng ký chữ ký số

Đầu tiên bạn sẽ tới văn phòng của nhà cung cấp để đăng ký sử dụng dịch vụ (Viettel CA - 53 Lương Văn Can, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và cần chuẩn bị giấy đăng ký kinh doanh photo công chứng, chứng minh thư photo công chứng, tất cả đều trong thời hạn 6 tháng gần nhất. Sau đó bạn sẽ được phát cho một chiếc USB Token, trong cái USB đó chứa 1 Private key (thông tin bí mật của khách hàng và doanh nghiệp, dùng tạo chữ ký số) và 1 Public key + chứng thư số (dữ liệu thông tin của khách hàng và doanh nghiệp).

Cách sử dụng chữ ký số Viettel rất đơn giản, dữ liệu của USB được bảo mật bằng một mã PIN, mặc định là "viettel-ca", sau khi cài đặt xong, đăng ký xong thì khách hàng truy cập vào phần mềm để đổi mã PIN. Sau đó dùng dịch vụ như bình thường.

 

Cài Đặt chữ ký số như thế nào?

Bước 1: Cắm USB token vào máy, trong My Computer, ổ ảo xuất hiện với cái tên Viettel-CA, bạn click vào, tìm file Viettel-CA_pki_token.exe và khởi động. Chương trình hiện lên, bạn chọn INSTALL.

 

Bước 2: Nếu máy bạn có cái FireFox, trình duyệt sẽ hiện lên thông báo, bạn cứ chọn Allow là nó sẽ báo đăng ký thành công. Sau đó bạn tắt trình duyệt đi để cài đặt tiếp, xong rồi thì chọn FINISH.

Bước 3: Cài đặt xong, bạn tìm logo của phần mềm, ngoài Desktop hay trong Start -> Programs đều được, đăng nhập vào phần mềm, rồi chọn CẤU HÌNH -> THAY ĐỔI PIN CODE -> đổi mã pin của bạn -> CHẤP NHẬN.

Vậy là xong rồi đấy, bạn đã biết cách cài đặt và sử dụng chữ ký số Viettel giá rẻ, giờ bạn có thể yên tâm mà làm việc rồi, chúc bạn thành công.

 

CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC