banner

(GUIDE) Hướng dẫn nộp thuế điện tử với chữ ký số Viettel

Đăng ngày: 07 Tháng Mười Một 2017 11:16 SA

Hướng dẫn nộp thuế điện tử cho người mới với chữ ký số của Viettel

Ngày nay, việc nộp thuế đã không còn là phức tạp kể từ khi có chữ ký số ra đời, chỉ với vài cú click chuột, truy cập trang web và gửi đi là bạn đã có thể hoàn thành công việc kê khai của mình rồi. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nop thue dien tu, nộp thuế điện tử.

 

1. Chuẩn bị chữ ký số:

Trước hết bạn cần phải có chữ ký số của một nhà cung cấp nào đó như Viettel chẳng hạn, vì đó là đại lý chữ ký số giá rẻ nhất và uy tín nhất nên sẽ lấy ví dụ trong đây. Và thứ hai bạn phải có tài khoản đăng ký trên trang nhantokhai.gdt.gov.vn của Tổng Cục Thuế, cách đăng ký cũng rất đơn giản, cứ tìm nút đăng ký góc phải trên của trang web, điền và làm các thông tin họ yêu cầu và kích hoạt qua email là xong.

2. Các bước đăng ký nộp thuế điện tử:

Để nop thue dien tu, nộp thuế điện tử, đầu tiên bạn phải sở hữu chữ ký số, cài đặt chữ ký số cũng đơn giản, bạn cứ cắm USB Token vào, tìm file cài đặt trong My computer rồi chạy. Cài xong thì dùng IE 8 (Trở xuống) hoặc Google Chrome, truy cập trang nhantokhai.gdt.gov.vn.

Bước 1: Bạn chọn nút ĐĂNG NHẬP góc phải trên và chọn NỘP THUẾ. Rồi chọn ngân hàng mà bạn đã có tài khoản để chọn và nộp thuế. Điền hết các thông Tin xong thì ấn TIẾP TỤC, giao diện hiện ra, bạn kiểm tra lại thông tin, rồi chọn KÝ ĐIỆN TỬ.

Bước 2: Giao diện hiện ra, bạn điền số PIN của chữ ký số vào sau đó CHẤP NHẬN, nó sẽ báo "ký điện tử thành công", bạn chọn OK. Bạn sẽ trở lại màn hình kiểm tra thông tin lúc nãy, giờ hãy chọn GỬI ĐĂNG KÝ.

 

Bước 3: Một giao diện mới hiện ra, bạn chọn biểu mẫu của ngân hàng của bạn, điện thông tin, in ra rồi đem nộp trực tiếp cho ngân hàng đó để họ duyệt đơn. Cuối cùng vào Gmail kiểm tra xem họ đã gửi thông tin tài khoản nộp thuế điện tử cho bạn chưa.

Bước 4: Gửi xong bạn còn phải lấy giấy biên lai, lần này đăng nhập vào bạn chọn Lấy Giấy Nộp Tiền -> Chọn Truy Vấn số thuế PN -> Giao diện hiện ra, bạn chọn ô "..." để truy cứu NDKT hoặc mã chương, truy cứu xong thì chọn HOÀN THÀNH.

 

 

Bước 5: Biểu mẫu hiện ra, các bạn chọn TRÌNH KÝ để nộp giấy nộp tiền lên người phê duyệt, xong thì ấn KÝ VÀ NỘP rồi OK là hoàn tất quá trình.

 

3. Mua Chữ ký số ở đâu?

Ngoài ra nếu muốn mua chữ ký số Viettel các bạn có thể ra đại lý của Viettel ở 53 Lương Văn Can, hoàn Kiếm, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất. Chúc bạn thành công!

 

CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC